logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thaithiman  
#1 Đã gửi : 06/06/2019 lúc 03:17:42(UTC)
thaithiman

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 861
Woman
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Thanks: 53 times
Được cảm ơn: 129 lần trong 99 bài viết


Giao thông ở nước ta đang ở mức độ báo động nghiêm trọng vì tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn, hạ tầng giao thông xuống cấp. Vào những giơ cao điểm, ở thành phố kẹt xe là điều thường nhật. Một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là người tham gia giao thông không có ý thức ai cũng chen lấn nhau, giành đi ráng đi, ráng vượt,.... Dẫn đến ùn tắt và tai nạn giao thông.


Nhường đường là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tham gia giao thông an toàn. Tuy nhiên, 90% những người lái xe không có ý thức vấn đề này?


Cần nắm những nguyên tắc nhường đường sau khi tham gia giao thông:


CSLP: Luật giao thông đường bộ 2008


1. Khi gặp người đi bộ, người khuyết tật qua đường:


– Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.


– Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.


– Những nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, nếu thấy người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường thì phải giảm tốc độ, nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường bảo đảm an toàn.


2. Khi chuyển hướng xe:


Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.


3. Khi gặp xe ưu tiên:


Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.


4. Tại nơi đường giao nhau:


Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:


– Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;


– Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái.


– Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.


5. Khi tránh xe đi ngược chiều:


– Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi;


– Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc;


– Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.


6. Khi vào đường cao tốc:


Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc.


****


Hãy luôn nhớ rằng: Nhanh một giây chậm cả một đời. Tham gia giao thông phải có ý thức, tôn trọng đúng quy định pháp luật để xây dựng một văn hóa giao thông, một môi trường giao thông an toàn.


Offline nguyentrinhLAD  
#2 Đã gửi : 13/06/2019 lúc 05:59:13(UTC)
nguyentrinhLAD

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 307

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 66 lần trong 47 bài viết

Quy định pháp luật là vậy nhưng thực tế mình thấy mọi người vẫn chưa có ý thức cao trong vấn đề này. Nhiều khi thấy xe cấp cứu hú còi inh ỏi mà phía trước cứ đường tôi tôi chạy, mặc anh hú vậy đó. Nói chung giờ ra đường cũng hơi sợ, cứ như ma trận vậy.


Offline thaithiman  
#3 Đã gửi : 14/06/2019 lúc 02:00:43(UTC)
thaithiman

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 861
Woman
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Thanks: 53 times
Được cảm ơn: 129 lần trong 99 bài viết

Nguyên văn bởi: nguyentrinhLAD Go to Quoted Post


Quy định pháp luật là vậy nhưng thực tế mình thấy mọi người vẫn chưa có ý thức cao trong vấn đề này. Nhiều khi thấy xe cấp cứu hú còi inh ỏi mà phía trước cứ đường tôi tôi chạy, mặc anh hú vậy đó. Nói chung giờ ra đường cũng hơi sợ, cứ như ma trận vậy.Ừa bạn, nhiều khi phần đường mình đi được ưu tiên hơn nhưng nhiều "thánh" lại tranh đi và còn để lại những ánh mặt liếc nhìn "đầy yêu thương"


1179
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.