logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thaithiman  
#1 Đã gửi : 11/07/2019 lúc 04:06:12(UTC)
thaithiman

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 936
Woman
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Thanks: 53 times
Được cảm ơn: 142 lần trong 111 bài viết


Dân số nông thôn liên tục giảm trong 30 năm qua là một trong những vấn đề hàng đầu mà chính quyền này quan tâm.  Để giải quyết tình trạng này, một số địa phương đã đề ra chính sách chi tiền trợ cấp cho những người độc thân đi tìm vợ ở nước ngoài.


Ở Hàn Quốc, đàn ông nông thôn rất khó lấy vợ, dân số nông thôn sụt giảm


- Đàn ông ở vùng nông thôn Hàn Quốc khó tìm vợ là do sự vắng bóng của phụ nữ ở nơi họ sinh sống. Khi kinh tế Hàn Quốc bắt đầu phát triển nhanh vào những năm 1960, phần lớn phụ nữ nông thôn đã đổ về thành thị làm việc cho nhà máy để kiếm tiền cho gia đình.


- Trong khi đó, đàn ông nông thôn thường có xu hướng ở lại quê hương bản quán để chăm sóc cha mẹ và thờ phụng tổ tiên theo truyền thống Nho giáo.


- "Phụ nữ độc thân ở đây rất hiếm hoi. Đa số đã lấy chồng hoặc chuyển lên thành phố làm việc, kết hôn. Chương trình trợ cấp này dành cho các nông dân là nam giới không thể tự tìm bạn đời"


- "Phần lớn phụ nữ Hàn Quốc không chịu lấy đàn ông ở vùng nông thôn, nên họ rốt cuộc phải kết hôn với cô dâu nước ngoài. Bởi vậy, chúng tôi muốn giúp họ tìm bạn đời", một quan chức giấu tên ở tỉnh Gyeonggi nói.


Nội dung chính sách chi tiền trợ cấp cho những người độc thân đi tìm vợ ở nước ngoài.


- Chính sách trợ cấp hôn nhân cho đàn ông địa phương kết hôn với cô dâu ngoại quốc đang được áp dụng tại hơn 35 huyện thị của Hàn Quốc,


- Chính sách này được thực hiện chủ yếu ở các địa phương có nguồn thu từ nông nghiệp và thủy sản


- Mức trợ cấp:


+ Đàn ông độc thân vùng nông thôn đang tìm vợ ngoại quốc sẽ được nhận khoản tiền trợ cấp 3-10 triệu won (2.540 - 8.570 USD).Mức trợ cấp này thay đổi tùy từng khu vực và tùy điêu kiện khác nhau mà địa phương đề ra


+ Chẳng hạn: Huyện Yangpyeong ở tỉnh Gyeonggi trợ cấp 10 triệu won cho đàn ông địa phương trong độ tuổi 35-55, chưa từng kết hôn, làm việc trong các ngành nông lâm ngư nghiệp và sống ở địa phương ít nhất ba năm.


Từ khi áp dụng chính sách này năm 2009, huyện Yangpyeong có 57 người đã được nhận tiền và 570 hộ gia đình kết hôn có yếu tố nước ngoài. Đa số cô dâu là người Việt Nam, tiếp theo là những quốc gia Đông Nam Á khác.


+ Chính sách trợ cấp hôn nhân này trang trải chi phí cho đàn ông Hàn Quốc làm lễ cưới, mua vé máy bay, thuê chỗ ở và chi trả phí môi giới khi ra nước ngoài tìm vợ. Sau khi chọn được ứng viên trên trang web môi giới, đàn ông Hàn Quốc thường bay ra nước ngoài để gặp cô dâu.


Đa số những cuộc hôn nhân này không phải xuất phát từ tình yêu. Mà xuất phát từ những mưu cầu của đôi bên, bên thì muốn hết độc thân, bên thì mộng về cuộc sống xa hoa ở "nước ngoài". Những cuộc hôn nhân này để lại những hệ quả rất lớn.


Hệ quả của biện pháp chi tiền trợ cấp cho những người độc thân đi tìm vợ ở nước ngoài.


- Tạo tiền lệ, khuyến khích việc "mua cô dâu nước ngoài"


- "Về cơ bản, đây là hôn nhân theo hình thức mua cô dâu dựa trên tiền bạc chứ không phải tình yêu", "Hôn nhân như vậy giống như một kiểu mua sắm, dẫn tới nhiều vấn đề như rào cản ngôn ngữ và nhân quyền. Cô dâu ngoại quốc dễ bị lạm dụng, bị coi là tài sản và làm người quản gia kiêm đối tượng phục vụ tình dục hơn là các bà vợ đúng nghĩa".


- Theo một khảo sát được Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc tiến hành với 920 phụ nữ nhập cư theo dạng kết hôn, 42,1% cho biết từng chịu bạo hành gia đình và 68% có trải nghiệm tình dục không mong muốn.


- Thể hiện văn hóa trọng nam khinh nữ, gia trưởng và bài ngoại của Hàn Quốc, đặc biệt là trong thời đại bình đẳng giới và toàn cầu hóa hiện nay.


Những người phụ nữ lấy chồng và nhập cư Hàn Quốc họ không được xem là một thành phần của xã hội mà chỉ là người của gia đình. Xã hội Hàn Quốc không sẵn lòng đón nhận người nhập cư trừ phi họ cam kết lập gia đình và sinh con.


Đã đến lúc, chính quyền Hàn Quốc cần phải xem lại những chính sách này, những cơ quan về bình đẳng giới, về bảo vệ người phụ nữ cần quan tâm hơn và lên tiếng về vấn đề này


******


Điều đáng buồn rằng, Cô dâu Việt Nam chiếm 73% trong số những cuộc hôn nhân giữa đàn ông Hàn Quốc và phụ nữ ngoại quốc, và chỉ mất trung bình 3,9 ngày từ khi hai người gặp gỡ tới lúc kết hôn. Về độ tuổi, chú rể Hàn Quốc có tuổi đời trung bình là 43,6, còn cô dâu ngoại quốc là 25,2, chênh lệch 18,4 năm.


Những người phụ nữ quê, cuộc sống nghèo khổ, gia đình khó khăn, mong muốn đổi đời. Nhưng họ đâu hay được hào quang chỉ là giả dối, chờ đợi họ phía sau những cuộc hôn nhân "ngoại" này là những  giợt nước mắt tuổi nhục, những đâu đớn, xót xa nơi xứ người lạnh lẽo.


Vừa mới đây, cộng động dậy sóng khi xem Một đoạn video ghi lại hình ảnh người chồng vũ phu liên tục có hành vi bạo hành vợ mình như đánh vào mặt, đá và liên tục đá vào mặt, bụng vợ trong suốt ba giờ.


Con trai 2 tuổi của họ ngồi khóc cạnh bên mẹ và sau đó bỏ chạy. Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Facebook hôm 6-7 và lập tức làm dậy sóng dư luận.


 Người vợ Việt Nam – nạn nhân bị gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương khác. Quá trình điều trị sẽ kéo dài trong bốn tuần.


Với lý do bất đồng về ngôn ngữ và người vợ  "không còn vâng lời sau khi cả hai đăng ký kết hôn". Và hắn còn nói rằng“tôi tin rằng nhiều đàn ông khác cũng làm như vậy"


Theo thông tin từ cảnh sát, Kim và vợ gặp nhau cách đây năm năm tại khu công nghiệp Yeongam. Người phụ nữ trở về Việt Nam năm 2016 sau khi Kim yêu cầu cô phá thai. Ba năm sau đó, Kim đưa vợ và con trở lại Hàn Quốc sau khi xét nghiệm ADN con trai.


Chiều 9-7, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang đã bày tỏ chia buồn và lấy làm tiếc trước vụ việc người vợ Việt Nam bị chồng Hàn Quốc bạo hành mới đây, đồng thời khẳng định ông cũng như Quốc hội Hàn Quốc sẽ nỗ lực để không để vụ việc tái diễn.


Ông Moon cho biết Việt Nam và Hàn Quốc hiện có mối quan hệ như anh em, trên cả mức bạn bè, và Hàn Quốc coi những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc như công dân nước này.


Cùng lúc, Tổng công tố, Viện công tố tối cao Hàn Quốc Moon Moo Il cũng nói Viện công tố tối cao Hàn Quốc đang cùng với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc.


 


 


677
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.