logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline vytranle  
#1 Đã gửi : 16/07/2020 lúc 04:02:11(UTC)
vytranle

Danh hiệu: Thân tín

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-07-2020(UTC)
Bài viết: 95

Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 10 lần trong 10 bài viết

Luật Doanh nghiệp 2020 có những quy định mới hoàn toàn so với Luật Doanh nghiệp 2014 về dấu của doanh nghiệp. Theo đó, gồm 4 điểm mới quan trọng sau đây:


Thứ nhất, với tên điều luật theo quy định mới là “dấu của doanh nghiệp” trong khi văn bản hiện hành với tên “con dấu của doanh nghiệp”. Sự khác biệt này chính từ sự ghi nhận hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và chữ ký số là một hình thức mới về dấu của doanh nghiệp. Theo đó, ngay tại khoản 1 Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020 quy định dấu bao gồm dấu được làm tại các cơ sở khắc dấu hoặc dưới hình thức chữ ký số mà không.


Thứ hai, sắp tới doanh nghiệp được quyền quyết định loại dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Trong khi đó, quy định hiện hành chỉ cho phép doanh nghiệp quyết định con dấu của mình. Ngoài ra, việc thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cũng đã được bãi bỏ trong Luật doanh nghiệp 2020.


Thứ ba, việc quản lý và lưu giữ dấu sắp tới sẽ được thực hiện không chỉ theo quy định của Điều lệ doanh nghiệp mà còn có thể theo quy chế do doanh nghiệp hoặc đơn vị của doanh nghiệp có dấu ban hành. Hơn nữa, theo quy định sắp tới thì doanh nghiệp chỉ được sử dụng dấu trong các giao dịch hành chính và dân sự theo quy định của pháp luật có liên quan. Điểm này khác với quy định hiện hành khi con dấu được sử dụng cả trong trường hợp các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.


Theo đó, quy định mới tại Luật doanh nghiệp 2020 đã có nhiều điểm tiến bộ hơn trong quy định về dấu và sử dụng dấu của doanh nghiệp, không chỉ phù hợp với thời đại 4.0 mà còn hạn chế thủ tục hành chính cũng như dễ dàng sử dụng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.


 


1501
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.