logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline BuiThom98  
#1 Đã gửi : 11/09/2020 lúc 09:26:09(UTC)
BuiThom98

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-08-2020(UTC)
Bài viết: 10

Được cảm ơn: 3 lần trong 2 bài viết

Chào luật sư, năm nay em mới 17 tuổi, em vừa mới ký hợp đồng bán hàng đa cấp với một công ty đa cấp. Bây giờ em muốn hủy hợp đồng thì phải làm như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!


Offline Luatsutienphong  
#2 Đã gửi : 14/09/2020 lúc 04:27:48(UTC)
Luatsutienphong

Danh hiệu: Thân tín

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-02-2020(UTC)
Bài viết: 66

Cảm ơn: 15 lần
Được cảm ơn: 12 lần trong 8 bài viết
Chào bạn. Về vấn đề thắc mắc của bạn, Luật sư Đào Liên – Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:
Điều 20 Bộ luật Dân sự quy định về năng lực dân sự của người chưa thành niên từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi (như trường hợp của bạn) như sau:
- Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi hoặc pháp luật có quy định khác.
- Trong trường hợp người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi có tài sản riêng bảo đảm thực hiện nghĩa vụ thì có thể tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự mà không cần phải có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
Đối chiếu với việc bạn ký hợp đồng, sẽ có hai khả năng như sau:
Trường hợp thứ nhất: Nếu bạn từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi và có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật để ký hợp đồng. Nay, bạn không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng nữa thì có thể căn cứ theo quy định của Bộ luật Dân sự để yêu cầu chấm dứt hợp đồng đã ký. Bạn có thể lựa chọn phương thức:
 Bạn có thể thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng;
 Bạn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng nếu các bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường (Điều 426 Bộ luật Dân sự).
Trường hợp thứ hai: Bạn không đủ điều kiện để tự mình giao kết hợp đồng dân sự. Trong trường hợp này, hợp đồng mà bạn đã ký có thể bị tòa án tuyên bố vô hiệu theo quy định tại Điều 130 Bộ luật Dân sự: Khi giao dịch dân sự do người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự xác lập, thực hiện thì theo yêu cầu của người đại diện của người đó, Tòa án tuyên bố giao dịch đó vô hiệu nếu theo quy định của pháp luật giao dịch này phải do người đại diện của họ xác lập, thực hiện.
Nếu bạn còn băn khoăn cần được tư vấn thêm, hãy kết nối với Luật sư qua số điện thoại 091 616 2618, tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn các thủ tục pháp lý.
Trân trọng./.
966
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.