logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline vivinguyen  
#1 Đã gửi : 17/09/2020 lúc 02:36:30(UTC)
vivinguyen

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 02-07-2019(UTC)
Bài viết: 268

Cảm ơn: 27 lần
Được cảm ơn: 38 lần trong 34 bài viết

Chiều ngày 15/9, mạng xã hội chia sẻ nhiều clip được cho là đánh ghen trên phố Lý Nam Đế, Hà Nội. Nhiều người dân đi đường tò mò đã dừng lại gây ùn tắc giao thông. Sáng 16/9, chia sẻ trên báo Pháp luật và bạn đọc, một lãnh đạo công an phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn phường vào chiều ngày 15/9.


Vị lãnh đạo này cho biết, sự việc xảy ra rất nhanh chỉ trong vài phút, khi cán bộ công an phường có mặt tại hiện trường, đám đông và những người trong cuộc đã nhanh chóng giải tán.


"Khi có mặt tại hiện trường, người vợ lấy xe của chồng đi luôn, còn người chồng đưa cô gái trẻ đi bằng taxi. Do sự việc có dấu hiệu vi phạm trật tự công cộng, đánh nhau nên chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ", vị lãnh đạo nói.


Liên quan đến vụ việc này, ngày 16/9 Công an phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn đang điều tra, làm rõ. Ảnh mạng


Nếu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì đôi vợ chồng trên phải đối diện với mức phạt nào?


Theo quy định hiện hành, chưa có bất kỳ một văn bản nào quy định về việc đánh ghen, đánh ghen hợp pháp? hay cấm đánh ghen? Tuy nhiên, nếu vì đánh ghen mà làm tổn hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác thì pháp luật phải can thiệp. 


Trước hết, người vợ đánh "tuesday" ầm ĩ cả con phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), gây nên ùn tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng, người này có thể sẽ bị phạt hành chính theo quy định tại Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, cụ thể:


Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng


2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:


a) Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;


...


3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:


b) Lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng;


Thứ hai, người chồng có trách nhiệm gì khi "tuesday" chen vào cuộc sống hôn nhân của vợ chồng anh Lexus LX 570?


Việc "tuesday" chen vào giữa cuộc sống hôn nhân của  vợ chồng anh Lexus LX 570, nên anh chồng đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, vi phạm điều cấm của pháp luật (Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình 2014). 


Anh chồng có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, cụ thể:


1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:


a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;


b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;


c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;


d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;


đ) Cản trở kết hôn, yêu sách của cải trong kết hôn hoặc cản trở ly hôn.


Ngoài ra, trong đoạn clip được tung trên mạng, người đàn ông này đã có hành vi ngăn cản vợ mình đánh "tuesday" bằng cách "đi đường quyền" với vợ. Do đó, nếu cô vợ đệ đơn đề nghị xử lý và kết quả xác minh cho thấy vợ có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% thì anh chồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác quy định tại Khoản 1 Điều 134 Bộ Luật hình sự 2015


Thứ ba, "tuesday" cũng không thể thoát khỏi trách nhiệm trong vụ này


"tuesday" có hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng khi "Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ". Với hành vi này, "tuesday" có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo quy định tại Khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP.


Tuy nhiên, nếu chuyện "tuesday" và anh chồng ngoại tình là lén lút, không công khai, không chung sống như vợ chồng thì pháp luật cũng không thể can thiệp. 

Sửa bởi người viết 17/09/2020 lúc 02:57:44(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

3373
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.