logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline NCPhong  
#1 Đã gửi : 16/03/2021 lúc 11:58:51(UTC)
NCPhong

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 433
Man

Thanks: 48 times
Được cảm ơn: 115 lần trong 87 bài viết

Thông thường, người lao động sẽ trải qua giai đoạn thử việc từ 01 - 02 tháng (trừ các công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp thì không quá 180 ngày căn cứ theo Khoản 3 Điều 25 Bộ luật lao động 2019) trước khi chính thức được nhận làm việc chính thức tại công ty.


Dẫu vậy, một số trường hợp dù hết giai đoạn thử việc, người sử dụng lao động vẫn không có động tĩnh thông báo cho người lao động “đậu hay rớt”. Vậy thời điểm đó, người lao động nên tiếp tục làm việc hay nên tạm dừng công việc? Bài viết xin đề cập một số thông tin như sau:Theo quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động 2019 về kết thúc thời gian thử việc, theo đó người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động.


- Trường hợp thử việc đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết đối với trường hợp thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động hoặc phải giao kết hợp đồng lao động đối với trường hợp giao kết hợp đồng thử việc.


- Trường hợp thử việc không đạt yêu cầu thì chấm dứt hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hợp đồng thử việc.


Như vậy, có thể thấy khi hết thời hạn thử việc, NSDLĐ phải thông báo cho NLĐ biết về kết quả công việc, nếu đạt yêu cầu thì phải giao kết hợp động với NLĐ. Trường hợp nếu NSDLĐ không thông báo cho NLĐ biết về kết quả thử việc, NLĐ nên gửi văn bản yêu cầu NSDLĐ phản hồi về việc này nhằm bảo vệ quyền lợi của mình, tránh trường hợp tự ngầm hiểu mình đã được chấp thuận làm việc để rồi dẫn đến những tranh chấp, kiện tụng về sau!


810
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.