logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline phungthithuytrong  
#1 Đã gửi : 09/05/2021 lúc 08:21:19(UTC)
phungthithuytrong

Danh hiệu: Thân tín

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2021(UTC)
Bài viết: 59

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 5 lần trong 5 bài viết

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất khi nói đến nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở thời điểm hiện tại chưa được hình thành và có các điều kiện, cơ sở nhất định để thấy rằng nhà đó sẽ được xây dựng hoàn thành trong tương lai.


1. Khái niệm về nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai


Theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì “Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là nhà, công trình xây dựng đang trong quá trình xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng”. Do đó, có thể hiểu Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là bất động sản hình thành trong tương lai.


Nhà ở hình thành trong tương lai là một loại tài sản hình thành trong tương lai, giao dịch về nhà ở hình thành trong tương lai chịu sự điều chỉnh chung của pháp luật về tài sản hình thành trong tương lai và pháp luật về nhà ở.


2. Mục đích 


Theo Khoản 1 Điều 3, Luật Nhà ở năm 2014 thì nhà ở “là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân”.


Tuy nhiên, nhà ở không chỉ là một loại tài sản có giá trị lớn phục vụ nhu cầu gia đình, cá nhân mà còn là yếu tố phản ánh sự phát triển của đất nước. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, các loại hình nhà ở ngày càng đa dạng phong phú phù hợp với nhu cầu xã hội.


Dưới góc độ của pháp lý, nhà ở là đối tượng điều chỉnh của nhiều ngành luật và mỗi ngành luật lại có cách hiểu từ những khía cạnh khác nhau: Theo pháp luật về dân sự thì nhà ở là một loại tài sản bất động sản, là đối tượng của một số giao dịch dân sự như giao dịch về mua bán nhà ở, tặng cho nhà ở, cho thuê nhà ở, thế chấp nhà ở… Theo pháp luật về xây dựng thì nhà ở được hiểu là một loại công trình xây dựng, là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, được xây dựng theo thiết kế.


Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai là bất động sản chưa được hình thành ở thời điểm hiện tại nhưng có các điều kiện, cơ sở nhất định để có thể xây dựng hoàn thành trong tương lai. Đồng thời, loại bất động sản này cũng được điều chỉnh bởi nhiều văn bản luật khác nhau tùy vào mục đích, khía cạnh pháp luật mà áp dụng cho phù hợp.


>>>Xem thêm tại: Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật Nhà ở năm 2014.

Sửa bởi người viết 06/06/2021 lúc 08:26:32(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

514
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.