logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Gửi chủ đề Trả lời
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline NCPhong  
#1 Đã gửi : 11/09/2021 lúc 10:21:59(UTC)
NCPhong

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 535
Man

Thanks: 49 times
Được cảm ơn: 116 lần trong 88 bài viết

Đôi khi ta vẫn thường nhận được các tin nhắn “trúng thưởng” từ các cá nhân, đơn vị khác nhau, ít thì đôi khi là các phần quà như card điện thoại, nhiều thì thậm chí là các xe máy, bất động sản,... Đổi lại, người được thưởng chỉ cần gửi tin nhắn xác nhận, kèm cung cấp một số thông tin cá nhân. Vậy, trong trường hợp này, ta cần phải làm gì?1/ Chúng ta tuyệt đối không phản hồi nếu nhận thấy dấu hiệu khả nghi từ người nhắn (ví dụ họ tự xưng từ cơ quan X tặng quà, ta có thể kiểm tra việc này bằng cách truy cập các kênh truyền thông của tổ chức đó, hoặc tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè của mình về vấn đề trên). Trường hợp nếu lỡ phản hồi nhưng không cung cấp thông tin cá nhân, rất có thể tài khoản trong điện thoại ta sẽ bị khấu trừ ngay các mức phi rất cao. 


2/ Trong trường hợp nếu việc trao đổi ở phần 1 trên diễn ra suôn sẻ, nếu ta được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như CMND/ CCCD, giấy tờ xe, mã xác nhận OTP trong giao dịch,... thì rất có thể, điều này nhằm thực hiện mục đích chiếm đoạt tài sản/ các hành vi bất chính khác. Do đó, trước khi xác định được các thông tin lai lịch về người yêu cầu cung cấp, ta nên thẩn trọng tuyệt đối trong việc cung cấp các dữ liệu trên. 


3/ Trong trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu lừa đảo, ta có thể thực hiện việc tố giác/ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý tình trạng này, có thể bằng cách nộp đơn tố giác trực tiếp tại Cơ quan công an, hoặc thông qua quy trình trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (http://bocongan.gov.vn).


Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
435
Ai đang xem chủ đề này?
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.