logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline annguyentrong1012@gmail.com  
#1 Đã gửi : 14/09/2021 lúc 10:02:46(UTC)
annguyentrong1012@gmail.com

Danh hiệu: Quen mặt

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-07-2021(UTC)
Bài viết: 17

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Hậu quả của việc sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn
Chung sống là một chủ đề nóng trong xã hội Việt Nam trong những năm gần đây. Đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều về chủ đề này. Tuy nhiên, chúng ta không nói về sự chung sống ở đây, sự chung sống là tiêu cực. Hay tích cực, vì nó xuất phát từ suy nghĩ riêng của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng.chồng hiện nay khá là phổ biến
Quy định về giải quyết hậu quả của việc sống chung nhưng không đăng ký kết hônĐiều 14 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định việc giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn như sau: Luật này nhưng chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. đăng ký không trở thành chồng và các quyền và Xác lập nghĩa vụ của người vợ Các quyền và bổn phận đối với con cái, tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng giữa các bên được quy định theo quy định của Luật này: 


Trong trường hợp một người đàn ông và một phụ nữ chung sống như vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều này mà đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật thì quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời kỳ chung sống.


Xem chi tiết: website tư vấn luật hôn nhân gia đình
Quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con trong trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn


Quyền và nghĩa vụ giữa nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng và con được giải quyết theo quy định của Luật này về quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con
Giải quyết quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn


Điều 16. Quy định về quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của nam, nữ chung sống với nhau mà không đăng ký kết hôn: Quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của nam, nữ chung sống với nhau không đăng ký kết hôn được thỏa thuận giữa các các bữa tiệc; Trong trường hợp không có thỏa thuận thì việc thỏa thuận phải tuân theo quy định của Bộ luật dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan. Việc điều chỉnh quan hệ tài sản phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em; Việc nhà và các hoạt động khác liên quan đến việc duy trì sự chung sống được coi là việc làm có ích.


Tại Khoản 3, Nghị quyết 35/2000 / QH10 ngày 09/6/2000 của Quốc hội quy định việc thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình quy định việc áp dụng các quy định tại Khoản 1 Điều 11 của Luật này như sau:


(i) Trong trường hợp quan hệ vợ chồng được xác lập mà không đăng ký kết hôn trước ngày 3 tháng 1 năm 1987, ngày Luật Hôn nhân và Gia đình 1986 có hiệu lực thì nên đăng ký kết hôn; 


(ii) Trong trường hợp đơn xin ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy định về ly hôn của Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 và thụ lý từ năm 1 đến ngày 01 tháng 01 năm 2001, nếu bạn có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật này, bạn có nghĩa vụ chấm dứt hôn nhân của mình trong vòng hai năm sau khi Đạo luật này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2003; Nếu bạn không đăng ký kết hôn trong thời gian đó mà nộp đơn ly hôn thì tòa án sẽ áp dụng các quy định về ly hôn của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 để giải quyết. 


(iii) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2001, trừ trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 3 của Nghị quyết này, nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng. và vợ không đăng ký kết hôn, không được pháp luật chấp nhận là vợ chồng ... ”.


Tìm hiểu thêm: ly hôn đơn phương không có giấy tờ
Quy định về Điều kiện kết hôn như sau


Nam, nữ kết hôn phải có đủ các điều kiện sau đây: Nam đủ 20 tuổi, nữ đủ 18 tuổi Việc kết hôn do nam, nữ tự nguyện quyết định Không mất năng lực hành vi Kết hôn Kết hôn không thất bại Một trong các các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các ký tự a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này thì nhà nước không thừa nhận việc kết hôn giữa những người cùng giới tính. Căn cứ khoản 1, điều 14 nêu trên, nếu đủ điều kiện kết hôn theo khoản 1, điều 8 thì việc chung sống, chung sống được pháp luật công nhận là vợ chồng mà không cần phải đăng ký kết hôn.Do đó, điều này không vi phạm pháp luật.


Có thể bạn quan tâm: ly hôn đơn phương không có giấy tờ
 


620
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.