logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline phungthithuytrong  
#1 Đã gửi : 08/10/2021 lúc 05:28:47(UTC)
phungthithuytrong

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2021(UTC)
Bài viết: 456

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 9 lần trong 9 bài viết

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 08/2013/TT-BNVThông tư 03/2021/TT-BNV. Trong phạm vi bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc khi nào bị kéo dài thời gian nâng lương của CBCCVC và NLĐ.


Theo đó, thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) được quy định tại khoản 3 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Thông tư 03/2021/TT-BNV như sau:


Trong thời gian giữ bậc lương hiện hưởng, nếu CBCCVC và người lao động (NLĐ) đã có thông báo hoặc quyết định bằng văn bản của cấp có thẩm quyền là không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm hoặc bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức thì bị kéo dài thời gian tính nâng bậc lương thường xuyên so với thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên như sau:


(1) Kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên 03 tháng đối với viên chức bị kỷ luật khiển trách


(2) Kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên 06 tháng đối với các trường hợp dưới đây:


- CBCC và NLĐ bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo;


- Viên chức bị kỷ luật cảnh cáo.


- CBCCVC và NLĐ được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm;


Trường hợp, trong thời gian giữ bậc có 02 năm không liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ bị kéo dài 06 tháng.


(3) Kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên 12 tháng đối với các trường hợp dưới đây:


- Cán bộ bị kỷ luật cách chức;


- Công chức bị kỷ luật giáng chức hoặc cách chức;


- Viên chức và NLĐ bị kỷ luật cách chức.


(4) Trường hợp vừa bị đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa bị kỷ luật thì thời gian khéo dài nâng bậc lương thường xuyên là tổng thời gian bị kéo dài quy định tại mức (1), (2), (3) nêu trên.


(5) Trường hợp bị đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ do bị kỷ luật với cùng một hành vi vi phạm thì thời gian kéo dài nâng bậc lương trường xuyên tính theo hình thức kỷ luật tương ứng tại các mức (1), (2), (3) nêu trên.


(6) Trường hợp CBCCVC và NLĐ là Đảng viên bị kỷ luật Đảng:


- Đã có quyết định kỷ luật về hành chính: Thực hiện kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo hình thức xử lý kỷ luật hành chính;


- Không có quyết định kỷ luật về hành chính: Thực hiện kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên theo hình thức xử lý kỷ luật Đảng tương ứng với các hình thức xử lý kỷ luật hành chính.


475
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.