logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline ngochan040599  
#1 Đã gửi : 21/11/2021 lúc 02:24:39(UTC)
ngochan040599

Danh hiệu: Thân tín

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-09-2021(UTC)
Bài viết: 97

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài viết

Ngày nay, do sự phát triển của nền kinh tế mà các chủ thể kinh doanh muốn đạt doanh thu, lợi nhuận tối đa thì phải tham gia vào chiến dịch quảng cáo – maketing. Có thể nói rằng, không một chủ thể kinh doanh nào bỏ qua hoạt động quảng cáo vì quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng.


Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 thì quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.


Sản phẩm quảng cáo bao gồm nội dung và hình thức quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biểu tượng, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự. Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.


  


Xử lý hình sự quảng cáo gian dối (Ảnh minh họa)


Theo quy định của pháp luật về quảng cáo là vậy, tuy nhiên trên thực tế vì để thu hút người tiêu dùng mà có nhiều chủ thể mạo hiểm quảng cáo sai sự thật, nói quá lên về công dụng của sản phẩm,…và có nhiều trường hợp gây hại cho người tiêu dùng.


Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong quảng cáo tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP và căn cứ theo Điều 197 Bộ luật hình sự 2015 thì chế tài đối với hành vi quảng cáo gian dối như sau:


- Người nào quảng cáo gian dối về hàng hóa, dịch vụ, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.


- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.


801
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.