logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline Bongcuteeeee  
#1 Đã gửi : 01/01/2022 lúc 09:44:48(UTC)
Bongcuteeeee

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Registered
Gia nhập: 01-01-2022(UTC)
Bài viết: 1

 công ty cổ phần A là khách hàng thân thiết của doanh nghiệp tư nhân B. Ngày 20/10/2020 ông C tổng giám đốc ( đại diện theo pháp luật) của công ty A gửi email cho bà D ( chủ doanh nghiệp tư nhân B) với nội dung thể hiện nhu cầu của doanh nghiệp tư nhân B cung cấp 500kg nguyên liệu để sản xuất vở học sinh, đồng thời hỏi về đơn giá nguyên liệu đó. Ngày 21/10/2020, bà D đọc được thư điện tử này và soạn thư trả lời. Tuy nhiên đang soạn thư thì công ty bị mất điện và mất mạng internet. Vì thế, bà D lấy điện thoại nhắn tin cho ông C để thông báo đơn giá. Qua trao đổi tin nhắn với nhau, ông C và bà D đã thống nhất giá trị đơn hàng, thời điểm giao hàng, thời điểm và phương thức thanh toán.


a. Việc thỏa thuận giữa ông C và bà D qua tin nhắn có phải là giao kết hợp đồng thương mại điện tử hay không? Cơ sở pháp lý?


b. Giả sử trong tin nhắn cuối của mình, bà D yêu cầu ông C xác nhận về việc mua hàng nêu trên bằng thư điển tử gửi cho bà C trước 2 giờ chiều ngày 22 tháng 10 năm 2020. Vào lúc 12h30 chiều ngày 22/10/2020, ông C gửi thư điện tử cho bà D để xác nhận việc mua hàng. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày bà D mới nhận được thư điện tử nói trên. Hỏi hợp đồng đã được giao kết chưa? Hiệu lực của hợp đồng? Viện dẫn cơ sở pháp lý để giải quyết?


1289
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.