logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thanhnha1706  
#1 Đã gửi : 25/12/2017 lúc 05:12:06(UTC)
thanhnha1706

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered, MOD_Ebook
Gia nhập: 16-05-2016(UTC)
Bài viết: 724
Man
Đến từ: việt nam

Thanks: 156 times
Được cảm ơn: 566 lần trong 300 bài viết

Hôm nay đọc báo, thấy nói về lực lượng 47 nhưng chưa hiểu cụ thể lực lượng 47 này là lực lượng gì? Hoạt động ở đâu? Lực lượng 47 có chức năng gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?Bài báo nói về "Lực lượng 47"


 


Một số thông tin mình nắm được đó là lực lượng 47 được thành lập theo chỉ thị 47 của chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Lực lượng này ở các đơn vị trong quân đội, thường viết bài, cảnh báo các nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng,....


 


Một số thông tin khác đó là "lực lượng 47" là tên gọi dựa theo Quy định 47-QĐ/TW năm 2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, không để văn hóa phẩm xấu độc xâm nhập vào đơn vị mình.


Các cán bộ này thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự. 
Như vậy, đây là lực lượng giám sát quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, không để văn hóa phẩm xấu độc xâm nhập vào đơn vị mình.


Đấy là tất cả những nguồn tin mình sưu tầm được. Ai có thông tin gì xin mời chia sẻ nhé 

Sửa bởi người viết 26/12/2017 lúc 08:18:45(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

-TN-
thanks 1 người cảm ơn thanhnha1706 cho bài viết.
heophuthuy 26/12 03:32
Offline truongnguyenthach  
#2 Đã gửi : 26/12/2017 lúc 08:55:32(UTC)
truongnguyenthach

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-06-2016(UTC)
Bài viết: 1,628
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1647 times
Được cảm ơn: 3209 lần trong 961 bài viết

"Lực lượng 47" là tên gọi dựa theo chỉ thị 47-QĐ/TW, ngày 1-11-2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, KHÔNG ĐỂ VĂN HÓA PHẨM XẤU ĐỘC XÂM NHẬP VÀO ĐƠN VỊ MÌNH.


Thành viên trong lực lượng 47 thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự. Lực lượng này có chức năng giám sát, quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, ngăn chặn các luồng thông tin độc hại xâm nhập vào các đơn vị trong quân đội.


Như vậy đã rõ, vai trò, nhiệm vụ chính của lực lực 47 là bảo vệ an ninh thông tin TRONG QUÂN ĐỘI. Đây là một phần trong chiến lược tác chiến không gian mạng, nhằm đối phó với các nguy cơ an ninh phi truyền thống mà các chiến lược khác(trên không, trên biển, trên bộ,...) không thể đảm nhận được.


Với nhiều quốc gia, lực lượng này ngoài chức năng giám sát an ninh truyền thông trên internet còn có chức năng phá hoại, tung tin giả nhằm hủy hoại uy tín, tạo bất ổn cho các mục tiêu mà họ hướng tới.


Đơn cử như Anh, tình báo nước này đã lập hẳn một đơn vị có tên gọi Joint Threat Research Intelligence Group chuyên tung tin giả, là sai lệnh thông tin các đối thủ mục tiêu trên Internet. Vụ việc bị lộ ra ngoài năm 2014 trong chiến lược do thám toàn cầu của NSA, một cơ quan do thám khét tiếng của Mỹ.


Đối với Mỹ, mẫu quốc cung cấp phân(fund) cho đủ loại thành phần từ đầu đường xó chợ đến lưu manh chính trị và con buôn dân chủ trên khắp thế giới nhằm chống phá các Chính phủ không biết vâng lời Mỹ, ngoài truyền thông chính thống, nước này còn bỏ tiền thuê hàng thể loại bồi bút trên khắp thế giới tuyên truyền cho Mỹ.

Sửa bởi người viết 26/12/2017 lúc 09:03:31(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Sau tất cả, tất cả là phía sau.
9641
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.