logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thaithiman  
#1 Đã gửi : 01/03/2019 lúc 04:27:25(UTC)
thaithiman

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 829
Woman
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Thanks: 53 times
Được cảm ơn: 127 lần trong 97 bài viết


Trường hợp người lao động bị tai nạn khi làm việc, thì tiền viện phí có được thanh toán lại hay không? Nếu được thì công ty hay cơ quan bảo hiểm thanh toán?


Tại điểm a khoản 2 Điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau: Thanh toán chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Cụ thể, người sử dụng lao động phải thanh toán các chi phí sau:


- Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do BHYT chi trả đối với người lao động tham gia BHYT;


- Trả phí khám giám định mức suy giảm khả năng lao động đối với những trường hợp kết luận suy giảm khả năng lao động dưới 5% do người sử dụng lao động giới thiệu người lao động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động tại hội đồng giám định y khoa;


- Thanh toán toàn bộ chi phí y tế đối với người lao động không tham gia BHYT.


Ngoài ra, tại khoản 6 Điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 quy định người sử dụng lao động phải giới thiệu để người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpđược giám định y khoa xác định mức độ suy giảm khả năng lao động, được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động theo quy định của pháp luật.


Sau khi giám định y khoa, nếu bạn có mức suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì đề nghị công ty lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động cho bạn theo quy định.


Nguồn: PLO


Offline nguyentrinhLAD  
#2 Đã gửi : 15/05/2019 lúc 08:10:41(UTC)
nguyentrinhLAD

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 285

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 63 lần trong 46 bài viết

Theo quy định này thì công ty chỉ chi trả cho những tai nạn được xác định là tai nạn lao động thôi nè, tức phải là tai nạn xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động. 


2869
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.