logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhậpQuên mật khẩu Bạn chưa có tài khoản? >> Đăng ký ngay
Share
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thaithiman  
#1 Đã gửi : 09/04/2019 lúc 04:22:06(UTC)
thaithiman

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 10-03-2018(UTC)
Bài viết: 751
Woman
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Thanks: 52 times
Được cảm ơn: 119 lần trong 89 bài viết


Tử tù suy nghĩ gì trước khi chết, họ sẽ nói câu gì cuối cùng trước khi thi hành án. Phải chăng đó là lời xin lỗi sự ân hận về những việc tồi tệ mình đã làm hay nhớ về những ngày tháng tươi đẹp đã qua hoặc đơn giản chỉ là mong muốn một bữa ăn cuối cùng?


Có không ít những kẻ tử tù vô cùng... hài hước và thản nhiên đến mức kì quặc, thậm chí là vô tư bông đùa trước lúc bị đem ra hành quyết. Sau đây là những lời "trăn trối" cuối cùng đầy hài hước và vô cùng khó hiểu của những tử tù trên thế giới.


1. Nữ hoàng Marie Antoinette.


Vào ngày 16/10/1793, Nữ hoàng nước Pháp được đưa ra pháp trường bằng một chiếc xe ngựa. Lúc này, hàng ngàn người cũng đã đến để đưa tiễn Nữ hoàng lần cuối cùng trước khi bà bị xử tử. Được biết, kể cả trước khi chết, Nữ hoàng Marie Antoinette vẫn giữ thái độ vô cùng liều lĩnh. Rất nhiều người đã mong sẽ nghe được một câu nói tử tế và đáng nhớ từ bà. Thế nhưng, những lời cuối cùng của Nữ hoàng trước khi bị chém đầu lại vô cùng kì quặc. Bà đã hướng đến gã đao phủ và nói: "Xin lỗi ngài, tôi không có ý làm thế".


2. George Appel


George Appel bị kết án tử hình sau khi giết một viên cảnh sát vào năm 1928. Những lời cuối cùng của hắn là:


“Well, gentlemen, you are about to see a baked Appel” (Nào, mọi người chuẩn bị được thấy một quả táo nướng đấy)


3. James D. French


Trong suốt khoảng thời gian ở trong tù, French đã từng nghĩ đến việc tự sát nhưng lại không dám vì quá sợ hãi. Sau đó, French cũng đã bị đưa đi tử hình bằng ghế điện như George Appel. Câu nói cuối cùng của gã ta trước khi hành quyết chính là: "Câu nói này đưa lên trang nhất thì như thế nào? 'French Fries'?"


Ai cũng công nhận rằng câu nói này vừa kinh dị vừa khôn khéo (Chơi chữ, “French Fries” có nghĩa là French bị nướng chín, cũng có nghĩa là món khoai tây chiên). 


4. David Matthews


Cho đến cuối cùng, khi chính phủ đã đưa ra quyết định tử hình, Matthews vẫn tin rằng lần xử tử này sẽ tiếp tục trì hoãn. Gã ung dung ngồi trên ghế và mỉm cười vô cùng mãn nguyện. Câu nói cuối cùng của tên tử tù "vô ưu vô lo" là: "Tôi nghĩ điện thoại chỗ thống đốc bang bị hỏng rồi. Ông ấy vẫn chưa gọi đến để hoãn vụ này lại".


5. Jimmy Glass 


Giáng sinh năm 1982, một tù nhân tên Jimmy Glass đã vượt ngục cùng với bạn mình. Cả hai giết chết một cặp đôi trong quá trình chạy trốn khỏi cảnh sát và bị kết án tử hình. Sau đó, Jimmy cũng tự mở một phiên tòa tại bang Louisiana, Mỹ để tự bào chữa cho chính mình.


Thế nhưng, mọi bào chữa của gã đều bị bãi bỏ. Glass đã bị hành quyết trên ghế điện sau đó. Câu nói cuối cùng của gã chính là: "Thà đi câu cá còn hơn".


6. Robert Alton Harris


Năm 1978, Robert và đồng phạm thấy hai thanh niên đang ở bãi đỗ xe của một siêu thị và đã bắt họ vào xe, sau đó lái đến một khu vực vắng người rồi giết họ. Robert bị bắt gần một tiếng sau đó, tình cờ thay, một trong những sĩ quan bắt Robert chính là bố của một thanh niên bị giết. Những điều Harris nói trước khi bị giật điện đã trở nên nổi tiếng vì sự thật đáng sợ của những câu nói đó:


“You can be a king or a street sweeper, but everyone dances with the Grim Reaper.” (Là dân thường hay là vua, Tử Thần vẫn luôn ở gần mỗi người)


7. Roger Keith Coleman


Vụ việc của Roger đã trở thành vấn đề bàn tán rất lâu vì ngay trước khi bị tử hình, hắn vẫn cố gắng chứng tỏ mình vô tội. Roger bị đưa lên ghế điện vào ngày 20/5/1992, và những lời cuối cùng của hắn là:


“An innocent man is going to be murdered tonight. When my innocence is proven, I hope Americans will realize the injustice of the death penalty as all other civilized countries have.” (Một người vô tội sẽ phải chết tối nay. Và khi sự vô tội của tôi được phơi bày, tôi mong cả nước Mỹ này, cũng như các nước khác, hiểu được sự bất công trong chế độ án tử hình).


nhiều cuộc điều tra kĩ lưỡng, các bằng chứng vẫn chỉ ra rằng Roger thật sự có tội. Đến bây giờ, vẫn không ai hiểu được tại sao hắn lại cố gắng chứng tỏ mình vô tội đến vậy.


8. Robert Charles Comer


Một điều thường thấy ở những tên tử tù là chúng sẽ cố gắng biện minh cho những hành động của mình để tránh án, nhưng không phải Robert. Robert bị kết án vì giết một người đàn ông trung niên đang cắm trại, sau đó liên tục hiếp dâm một người phụ nữ. 7 năm tiếp theo trong tù, Robert từ chối mọi loại giúp đỡ tránh án, và cuối cùng thì hắn cũng được lên ghế điện như mong muốn. Câu cuối cùng Robert nói là:


“Go Raiders.” (Cố lên Raiders)


Ý nói đến một đội bóng bầu dục nổi tiếng vì lối chơi hung hăng. Đây có lẽ là một điều khá kì lạ để nói trước khi chết, nhưng bản thân Robert vốn đã là một người lạ lùng rồi.


9. John Spenkelink


Việc kết án John đã gây nên khá nhiều tranh cãi thời đó vì John là tù nhân đầu tiên của bang Florida bị tử hình. Trước đó, John đã trốn thoát khỏi một nhà tù khác và giết một bạn tù trong lúc chạy trốn. Đã có 22 bản chống án dành cho John và từ đó, một vấn đề đã nổi lên là việc kì thị đối với người nghèo. Những lời cuối cùng của John là:


“Capital punishment: them without the capital get the punishment” (Án tử hình: Những người không thuộc tầng lớp trung lưu hay thượng lưu sẽ luôn dính chúng).


 10. Thomas J. Grasso


Thomas J. Grasso bị đưa vào án tử hình vì đã siết cổ một cụ bà 85 tuổi bằng dây đèn Giáng Sinh. Thường thì trước khi bị tử hình, các tù nhân ở Mỹ có quyền chọn bữa ăn cuối cho mình, Thomas đã gọi một burger lớn ở Burger King, các món hải sản hấp, sườn nướng, một cái bánh bí ngô, 2 ly sinh tố dâu, và một lon SpaghettiOs lớn. Tuy nhiên, hắn không hài lòng mấy với những gì mình nhận được và đã dùng những lời cuối cùng trước khi lên ghế điện để bày tỏ sự bất mãn đó:


“I did not get my SpaghettiOs, I got spaghetti. I want the press to know this.” (Họ đã không cho tôi SpaghettiOs, họ chỉ cho tôi mì ống thông thường. Tôi muốn giới truyền thông biết đến chuyện này.


11. Francis ‘Two Gun’ Crowley


Khi chuẩn bị được đưa lên ghế điện, hắn đã yêu cầu chiếc ghế phải được làm sạch vì hắn muốn “lau sạch chiếc ghế sau khi con chuột kia đã ngồi lên”, ám chỉ Durringer, một tên bị tử hình trước hắn. Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, hắn nói lên câu cuối cùng:


“You sons of b*tches. Give my love to Mother.” (Mấy thằng khốn, hãy gửi tình cảm của tao đến mẹ tao).


12.  James Jackson


Lời cuối cùng của James trước khi bị tử hình là:


“See you all on the other side. Warden, murder me… I’m ready to roll. Time to get this party started.” (Hẹn gặp mọi người ở phía bên kia. Anh quản giáo à, làm đi, tôi sẵn sàng rồi. Quẩy thôi nào).


Khác với những lời nói cuối cùng của tử tù nước ngoài, tử tù Việt Nam trước khi th hành án đa phần đó là sự ân hận hối lỗi và tiếc nuối.


1. Ước nguyện cuối của tử tù


Trong buồng biệt giam, tử tù sinh năm 1991 Nguyễn Hải Dương có nguyện vọng xin được hiến xác cho y học nhưng do thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc nên đề nghị này không được chấp thuận. 


2. Tử tù ghi vội vài dòng trước khi thi hành án


Được phép viết thư cho người thân, Nguyễn Đức Nghĩa chỉ cầm bút ghi vội vài dòng ngắn ngủi. Bức thư viết: “Mẹ, anh, các chị và các con thân yêu! Vậy là sau hơn 4 năm dài chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé! Con yêu mẹ, anh, các chị và các con vô cùng. Con của mẹ - Nguyễn Đức Nghĩa”.


3. Hướng thiện trước ngày trả án


Nghiêm Văn Min (quê Quảng Ninh) là một trong những thủ phạm gây ra vụ nổ súng giết người thuê trên địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng với giá 30 triệu đồng hồi đầu năm 2011.


Ở nơi biệt giam, Min 4 lần viết đơn xin được thi hành án sớm bởi sự dày vò tội lỗi đã gây ra.


Nguồn: Internet


Offline thuytrangd  
#2 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 11:41:49(UTC)
thuytrangd

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 02-07-2018(UTC)
Bài viết: 212

Cảm ơn: 17 lần
Được cảm ơn: 36 lần trong 22 bài viết

Cảm ơn bạn vì những thông tin trên. Mình cứ tưởng sẽ nói lời sau cùng trên tòa trước khi Nghị án thôi, còn lời trăn trối trên mà vẫn có những cá nhân ghi lại nhỉ. Thật sự đọc những lời trên minh cũng khá ấn tượng bởi lời cuối cùng của những tử tù đó.


Offline Lequy2018  
#3 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 03:22:54(UTC)
Lequy2018

Danh hiệu: Gạo cội

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-03-2018(UTC)
Bài viết: 478
Woman
Đến từ: TP.HCM

Thanks: 158 times
Được cảm ơn: 92 lần trong 79 bài viết
Mình cảm thấy bài viết rất đặc biệt.Khi vừa mới đọc đến tiêu đề bài viết mình chỉ mường tượng trong đầu những lời trăn trối với những lỗi lầm họ và đã gây ra. Nhưng khi đọc được mình mới cảm thấy ấn tượng là người họ cảm thấy có lỗi nhất vẫn là gia đình của họ.
Offline nguyentrinhLAD  
#4 Đã gửi : 12/04/2019 lúc 07:23:44(UTC)
nguyentrinhLAD

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 258

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 60 lần trong 43 bài viết

Có vẻ những lời trăn trối của các tử tù quốc tế khác các tử tù Việt Nam quá nhỉ. Có thể thấy phần đa các tử tù Việt Nam trước khi chết họ đều muốn nói lời gì đó thật ý nghĩa, có thể là ăn năn, hối hận về những gì đã làm, cũng có thể là nguyên ước cuối cùng mong người ở lại thực hiện, còn bên nước ngoài thì nghe có vẻ nhẹ nhàng và kì quặc thiệt :3


Offline nguyentrinhLAD  
#5 Đã gửi : 12/04/2019 lúc 07:25:59(UTC)
nguyentrinhLAD

Danh hiệu: Kỳ cựu

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-07-2018(UTC)
Bài viết: 258

Cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 60 lần trong 43 bài viết

Nguyên văn bởi: Lequy2018 Go to Quoted Post
Mình cảm thấy bài viết rất đặc biệt.Khi vừa mới đọc đến tiêu đề bài viết mình chỉ mường tượng trong đầu những lời trăn trối với những lỗi lầm họ và đã gây ra. Nhưng khi đọc được mình mới cảm thấy ấn tượng là người họ cảm thấy có lỗi nhất vẫn là gia đình của họ.


Đúng vậy nè bạn. Mình cũng rất bất ngờ không nghĩ rằng lời cuối cùng của họ lại là những câu nói vu vơ như vậy :3 Mình nghĩ rằng đó sẽ làm lời xám hối, lời tạ tội hay ăn năn về những gì bản thân đã gây ra hay chí ít cũng là nguyên ước cuối cùng gì đó...


1018
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.